ยาง ก.ไก่ แกะแล้วเกาะจริงหรือ
ได้ยินมามากถึงความลื่นของยางก.ไก่จนไม่กล้าใช้
ทีนี้มีคนบอกว่าเอาไปแกะลายเพิ่ม แล้วทไห้เกาะถนนขึ้นมาก
มันจะเป็นไปได้หรือ ดูแล้วแกะลายเพิ่มอีกนิดเดียวเอง

ใครเคยใช้ช่วยบอกด้วยครับ
โดยคุณ : ตาเกิ้น - [ 27 ส.ค. 2544 , 11:52:28 น. ]

ตอบ
ยาง goodyear extragrip มีชื่อเล่นว่าก.ไก่ เนี่ย มันถูกออกแบบมาดีและสวยดุ ให้มีหน้าที่ใช้งาน ลุย ไม่ได้เน้นทางเรียบ ผมว่าทาง goodyear เขาก็ออกแบบมาดีอยู่แล้วนะครับ ดังนั้นยางดีๆก็ทะลึ่งไปแกะเอาเนื้อยางมันออกเสียนี่ ยางมันไม่เกาะถนนบนทางเรียบหรอกครับ ยิ่งใส่ยางก.ไก่ก็ต้องยกสองสามนิ้ว เวลาเลี้ยวที gravity ที่หนีศูนย์อย่างมาก โอกาสพลิกง่ายๆก็มีมากเช่นกัน หากอยากให้เกาะมากว่าเดิมน่าจะไปถ่างกระทะล้อให้ฐานล้อมันกว้างขึ้น หรือใ่ส่ยางเปลี่ยนแมก ที่มีหน้ายางกว้างกว่าเดิมจะไม่ดูสมเหตุสมผลกว่าหรือครับ ความเห็นส่วนตัวผมไม่เชื่อครับว่ามันจะเกาะถนนมากขึ้น เสียเงิน เสียยางเปล่าๆ ตอบแบบนี้ไม่รู้ไปขัดใจผลประโยชน์การค้าใครหรือเปล่า ขออภัยด้วยนะครับ
โดยคุณ : ครูเล็ก - [ 29 ส.ค. 2544 , 16:22:05 น.]

ตอบ
ความเห็นเหมือนคูรเล็กครับ ลองคิดง่ายๆนะไอ้ร้านที่เราจะไปแกะดอกยางน่ะเขาใช้เครืองคอมพิวเตอร์แกะหรือปล่าวครับ อัตราส่วนเท่ากันหมดไม่มีผิดเพี้ยนแม้แต่นิดเดียว(ทำได้หรือครับ) ตอนนี้ผมใช้ยาง ก.ไก่อยู่ครับ ถือว่าสุดยอดเลยครับตอนOFFROAD แต่พอONROAD ก็แย่เอาการเลยครับ (ได้อย่างเสียอย่างนะพ่อคุณ)เส้นละ1850 บาทเองนี่ ถ้าฝนตกแบบนิดๆ เบรกที....ไหลไปไกลเลย......ทางแก้ก็มีครับฝนตกขับให้ช้าลงกว่าเดิม ตอนนี้ผมกำลังทำตัวให้เข้ากับรถให้เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน (อย่าไปทำให้รถเข้ากับนิสัยตัวเรา)รับรองครับ คุณจะสนุกเมื่อขับมันแ่น่ๆ
โดยคุณ : ปํอม(ล่องน้ำลึก) - [ 29 ส.ค. 2544 , 20:26:09 น.]

ตอบ
ผมก็ใช้ กอ กุ๊กไก่เหมือนกัน เอาไปลื่นหลายครั้งแล้ว กำลังปรับตัวให้เข้ากับรถด้วย จึงเห็นด้วยกับ คุณครูเล็ก และ คุณป้อม(ล่องน้ำลึก)ครับ
โดยคุณ : ATT - [ 30 ส.ค. 2544 , 06:43:53 น.]

ตอบ
ผมเองก็ใช้ก.ไก่ กุ๊กกุ๊ก อายุอานามก็ปีเศษ ก็มีผลอย่างที่ท่านอื่นใช้เหมือนกัน ฝนตกหน่อยก็เลี้ยวไม่ค่อยจะไป เบรคไกลกว่าที่คิด แต่ถ้าถนนแห้งก็สบาย ก็ทำใจน๊ะครับได้อย่างเสียอย่าง ก็ใช้วิธีปรับการขับรถให้เข้ากับสภาพรถและดินฟ้าอากาศเหมือนกับท่านอื่นนั่นแหละ ปลอดภัยด้วยเพราะขับระวังมากขึ้น แต่คิดว่าจะลองเปลี่ยนเป็นยางอินโดดู ยี่ห้อ เมกก้าบลิดซาด อะไรทำนองนี้ ราคาไม่แพงด้วย ไม่ทราบท่านใดพอจะมีข้อมูลบ้าง ก็ลองคุยกันดู ผมเคยถามที่วงเวียน 22 เขาให้ราคา 235 /75 /15 สองพันต้นๆถ้าจำไม่ผิด ท่านใดมีความเห็นอย่างไรช่วยตอบกระทู้ด้วยครับ ขอบคุณครับ
โดยคุณ : ขาจร - [ 30 ส.ค. 2544 , 08:17:45 น.]

ตอบ
แล้วมีใครเคยลื่นจนมีอุบัติเหตุไหมครับ
ผมจะดูว่าน่าจะไปใส่ไหม ไม่งั้นจะไม่เสี่ยงด้วย
ใช้ของเดิมไปก่อน
โดยคุณ : คุณเล็ก - [ 30 ส.ค. 2544 , 09:18:30 น.]

ตอบ
ผมก็ไม่เคยประสพอุบัติเหตุน๊ะครับ เพราะว่าจะขับระมัดระวังเพิ่มขึ้น เลยยังไม่เคยมี แต่เคยเลี้ยวแบบหักเยอะๆแล้วไม่ค่อยจะไปครั้งนึง หลังจากนั้นเลยไม่ลองอีกเลย จะมีปัญหาตอนที่ฝนตกนิดๆ ผิวถนนเป็นโคลนหน่อยๆ แต่ถ้าตกหนักก็ไม่ค่อยจะมีปัญหาเท่าไหร่ ตามที่ผมใช้มาน๊ะครับ
โดยคุณ : ขาจร - [ 30 ส.ค. 2544 , 10:32:47 น.]