-=-=-=-=-=-=- กลับหน้าหลักเวบบอร์ด ของ www.4x4.in.th -=-=-=-=-=-=-

   SocialTwist Tell-a-Friend webmaster
 Posted : 8 / 8 / 2012, 18:01:20
 สำหรับผู้ดูแลหรือเจ้าของบอร์ดเท่านั้น สำหรับผู้ดูแลหรือเจ้าของบอร์ดเท่านั้น

LIKE

มีข้อความ
__  __

สร้างเส้นทางศึกษาธรรมชาติ ..


คลิ๊กที่ภาพ


เขากระโจม สวนผึ้ง ราชบุรี

วันที่ 1 กันยายน เวลา 9:00 จนถึง วันที่ 2 กันยายน เวลา 12:00


หลายๆครั้งที่เราเดินทางเข้าไปในป่า เราก็จะเจอกับคำถามพร้อมกับความสงสัยว่า... ที่เราเห็นตอนนี้มันคือ อะไร ???? ความรู้ความเข้าใจที่เกี่ยวข้องกับความสงสัยนี้ มีคำตอบได้ ด้วยการศึกษา ค้นคว้า สอบถามผู้รู้จริง ทำความเข้าใจ ทั้งจดจำได้ด้วยวิธีต่างๆมากมาย ถ้าหากเรานำความสงสัยนั้นมาเฉลยเป็นคำตอบ.... แล้วนำ มาบอกเล่าต่อให้ใครต่อใครได้เข้าใจและได้เรียนรู้ ด้วยข้อมูล ภาพถ่าย ตลอดจนเรื่องราวบอกเล่า นี่แหละคือการ ?สื่อความหมาย? วิธีการที่กำลังจะเลือกมาทำ คือ กำหนด ระยะทาง 1-2 กม. แล้วนำมาวาด เขียน เป็นแผนที่เส้นทาง แล้ว...ชวนกันมาออกแรง ช่วยกันทำทางเดินเท้า ให้เดินเป็นวงเวียน จากจุดเริ่มต้น จนจุดจบกลับมาที่เดิม ตามแผนที่เส้นทาง โดยกำหนดจุดเด่นๆ ที่มีคุณลักษณะเฉพาะตัว ในแผนที่เอาไว้ ทำเป็นป้ายชี้บ่งติดตั้งเป็นจุดๆ ผมก็คิดไปเองนะครับว่า... ?คงจะมีใครอีกหลายๆคน เข้าไปเดินเที่ยวชม ค้นพบประสบการณ์ ตรงๆ กับเส้นทางที่เราเรียกว่า ?เส้นทางศึกษาธรรมชาติ? นี้ต่อไป? นี่แหละคือความคาดหวังที่ต้องการ

งานนี้ : การทำงานจะแบ่งเป็นทีมเหมือนเดิม ช่วยกันทำทางเดินเท้า ติดตั้งป้ายสื่อสานธรรมชาติ (อุปกรณ์ที่ใช้ จอบ เสียม มีด พล้า พลั่ว ถุงมือ ถุงกันทากหรือรองเท้านินจา) ช่วยกันเตรียมไปเอง แต่อุปกรณ์ส่วนกลางทีมงานจะจัดเตรียมไว้ให้

สถานที่พัก : นอนกลางเต็นท์

อาหาร : ตั้งโรงครัว (ช่วยกันทำ)

ค่าใช้จ่าย : อาหาร ค่าเสื้อ ท่านละ 350 บาท

งานนี้รับสมัคร อาสา : 100 คน ( ปิดรับสมัคร วันที่ 10 สิงหาคม 2555)

ท่านที่สนใจจะร่วมสมทบทุน กองทุนธนาคารต้นไม้ "คืนมะค่าโมงสู่สันเขา" สามารถสมทบทุนโดย : การสั่งซื้อสติกเกอร์ที่ระลึก ราคาแผ่นละ 20 บาท รายได้นี้จะนำไปใช้ในการทำเรือนเพาะชำ และ ค่าเพาะชำ ต้นมะค่าโมง ต่อไปครับ ... สนใจลงชื่อและสั่งจองได้ที่นี่เลยนะครับ (รายละเอียดการชำระเงิน จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง)

กรอกรายละเอียดการลงทะเบียนได้ที่นี่เลยครับ มีปัญหาขัดข้องประการใด ติดต่อได้ที่ Hutshew Dhanaboripat ขอบคุณครับhttps://docs.google.com/a/phithan-toyota.com/spreadsheet/viewform?formkey=dFV1YUFhZUxVQllSWWtpZDQ4bUpfWWc6MQ

ตรวจสอบรายชื่อ : ผู้ร่วมลงทะเบียนเรียบร้อยแล้วได้ที่นี่นะครับ

https://docs.google.com/spreadsheet/ccc?key=0AioTJqiJK-6OdGdqNGg1Q1h1ckZHc1d5ek5wZ1BtUmc#gid=0


 

ชอบ 0
ชอบ ข้อความ : L I K E
เลิกชอบ ข้อความ : U N L I K E
Board : vision12
IP 110.168.74.122   [ ★ สำหรับ เจ้าของกระทู้ (สมาชิกพิเศษ) เท่านั้น :   &  ปิด - เปิด การถาม/ตอบ ในกระทู้  &  แก้ไข]


[ ปิดหน้าเพจ ]

ย้ายเวบบอร์ดไป VISION13 แล้ว
© Copyright 2000 - 2012 Allrights reserved.
Powered by www.suzuki4x4.net ™ Version 2.2.1 ®
 www.4x4.in.th